Tour du lịch

Đường hoa xuân Cần Thơ 2022 | Thuê Xe Cần Thơ

Mỗi độ Tết đến, đường hoa xuân Cần Thơ thu hút lượng khách du lịch tham quan. Nhờ đó, tiềm năng du lịch của tỉnh được phát triển mạnh mẽ, phục vụ nhu cầu tham quan của khách. Đặc biệt, việc tiêu dùng các sản phẩm do người dân làm ra được thúc đẩy mạnh mẽ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin du lịch về đường hoa xuân Cần Thơ 2022.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ gồm 40 mô hình lớn nhỏ với hơn 50.000 giỏ hoa đã gấp rút hoàn thiện để kịp khai mạc vào ngày 8-2 (27 tháng chạp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021).

Ngắm đường hoa nghệ thuật Cần Thơ trước khai mạc - Ảnh 1.

Toàn cảnh đường hoa nghệ thuật Cần Thơ xuân Tân Sửu 2021 trước ngày khai mạc – Ảnh: CHÍ QUỐC

Đây là năm đầu tiên đường hoa nghệ thuật Cần Thơ được thực hiện trên tuyến đường ven sông Hậu (đoạn trước khu vực cổng nhà hàng Hoàng Tử đến nhà hàng Lúa Nếp, thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) thay vì trên đường Nguyễn Thái Học – Võ Văn Tần (quận Ninh Kiều) như nhiều năm trước đây.

Sáng 7-2 (26 tháng chạp), các công nhân đã thực hiện các công việc cuối cùng trước khi đưa đường hoa vào hoạt động, phục vụ người dân.

Soạn giả Nhâm Hùng – tác giả kịch bản ý tưởng đường hoa nghệ thuật Cần Thơ xuân Tân Sửu 2021 – cho biết đường hoa năm nay giảm về quy mô (rộng 14m, dài 240m so với 310m của năm ngoái), nhưng lại tăng chất lượng và đặc biệt là được bố trí, thiết kế hài hòa với khu vực công viên Sông Hậu và cảnh quan cũng như với dòng sông Hậu chảy qua TP Cần Thơ.

Điểm nhấn của đường hoa năm nay chính là các mô hình gắn với linh vật của năm – con trâu. Trâu tại đường hoa này được thiết kế với 2 thể loại: trâu hiện đại (lái phi thuyền, lái du thuyền, lái xe) và trâu truyền thống (trâu màu đen, chủ yếu đặt tại hai cổng chính và phụ).

Ngoài ra còn có tiểu cảnh minh họa tích xưa với hình ảnh Đinh Bộ Lĩnh phất cờ lao tập trận bên cạnh những chú trâu.

Cũng theo soạn giả Nhâm Hùng, điểm đáng chú ý khác của đường hoa nghệ thuật năm nay còn ở chỗ giảm tối đa vật liệu nhựa, kém thân thiện môi trường và tăng vật liệu thân thiện môi trường (gỗ) và sử dụng nhiều nhất có thể hoa thật cũng như treo hoa lên trên, hạn chế đặt bên dưới so với những năm trước đây.

Do đường hoa thiết kế ngắn hơn nên lượng hoa thật cũng ít hơn (hơn 50.000 giỏ hoa so với hoan 70.000 giỏ của những năm trước).

Ngoài các loại hoa ở miền Tây, năm nay ban tổ chức cũng bố trí một khu “hoa chất lượng cao” với các giống hoa đến từ Đà Lạt như lan, cẩm tú cầu…

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh COVID-19, ban tổ chức cũng lắp 2 cổng rào để kiểm soát, thực hiện công tác phòng chống dịch (đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt) ở cổng chính và phụ.

26 camera an ninh cũng đã được lắp đặt xong để phục vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt những ngày đường hoa nghệ thuật mở cửa phục vụ người dân vui xuân đón Tết

Do khu vực thực hiện đường hoa khá rộng nên ban tổ chức cũng bố trí 25 điểm giữ xe phục vụ khách tham quan.

Mức giá trông giữ xe máy là 5.000-6.000 đồng/lượt, ôtô dưới 12 chỗ là 20.000-30.000 đồng/lượt, ôtô từ 12 chỗ trở lên là 30.000 – 40.000 đồng/lượt. UBND phường Cái Khế sẽ kiểm tra việc niêm yết giá và thu có đúng quy định hay không. Điểm giữ xe nào vi phạm sẽ bị thu hồi không được tiếp tục trông giữ xe.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ sẽ khai mạc vào tối mai (8-2), kéo dài đến hết ngày 16-2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu).

Ngắm đường hoa nghệ thuật Cần Thơ trước khai mạc - Ảnh 3.

Hoa thật, cảnh thật được tái hiện tại đường hoa, hạn chế tối đa dùng hoa giả – Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngắm đường hoa nghệ thuật Cần Thơ trước khai mạc - Ảnh 4.

Lúa – cây trồng đặc trưng ở miền Tây – đương nhiên không thể thiếu tại đường hoa – Ảnh: CHÍ QUỐC

Những chiếc bẹo bên cạnh cây trái được bày bán trên “ghe” ở đường hoa nghệ thuật chẳng khác gì cảnh trên chợ nổi Cái Răng – một địa điểm du lịch nổi tiếng của TP Cần Thơ – Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngắm đường hoa nghệ thuật Cần Thơ trước khai mạc - Ảnh 6.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của đường hoa nghệ thuật Cần Thơ chính là mô hình trâu – linh vật của năm. Trong ảnh là “trâu hiện đại” khi lái du thuyền – Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngắm đường hoa nghệ thuật Cần Thơ trước khai mạc - Ảnh 7.

Trâu truyền thống sẽ có màu đen để phân biệt với “trâu hiện đại” theo ý tưởng thiết kế đường hoa – Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngắm đường hoa nghệ thuật Cần Thơ trước khai mạc - Ảnh 8.

Những cây mai đưa vào đường hoa mới chỉ ra nụ để đảm bảo nở đúng những ngày tết phục vụ người dân du xuân tại đường hoa

Xem thêm: Thuê xe Cần Thơ

Đánh giá